บัตรกดเงินสดกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์
 
ไม่ต้องแปลกใจครับ ที่วันนี้ผมจะมาเขียนถึง เรื่องบัตรกดเงินสด ซึ่งว่ากันว่าเป็นบัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ สมัครบัตรกดเงินสด.com ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลการสมัครบัตรกดเงินสดเอาไว้ ผลปรากฏว่า บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ นั้นได้รับความนิยมมาเป็นอันดับ 1 เราจะมาดูกันว่า บัตรเฟิร์สช้อยส์นั้น ทไำมถึงได้ครองใจผู้ที่สมัครบัตรกดเงินสด และมีองค์ประกอบทางการตลาดอย่างไรบ้าง
 
ปัจจัยแรกคือ บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์นั้น มีการทำประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการจัดโปรโมชั่นต่างๆ ออกสื่อทั้งทางวิทยุ โทรทัศน์ และสิงพิมพ์ต่างๆ หน้าหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ซึ่งเป็นบัตรกดเงินสดที่กล้าลงทุนในการโปรโมทมากเลย เม็ดเงินที่อัดเข้าไปกับสื่อนั้นมหาศาลมากทีเดียว แต่ว่าผลที่กลับมาก็มีมูลค่าสูงเช่นกัน เพราะจากข้อมูลสถิติแล้ว เม็ดเงินจำนวนกว่าหมื่นล้านบาท ที่หมุนเวียนในระบบของบัตรกดเงินสดนั้น เป็นของบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์มากกว่า 70% ซึ่งแน่นอนว่า มูลค่าเงินหมุนเวียนของบัตรกดเงินสกกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์นั้นมีมูลค่านับหมื่นล้านบาท ในขณะที่เงินลงทุนด้านประชาสัมพันธ์นั้น อาจจะแค่หลักร้อยล้านหรือพันล้านเท่านั้นเองครับ
 
 
ปัจจัยต่อมา คือเรื่องการวางแผนการรับสมัคร การวงแผนเรื่องระบบการอนุมัติ จะสังเกตได้ว่า ตอนนนี้ทางกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์นั้น  กำลังโหมกระแสเรื่องอนุมัติเร็วซึ่งเป็นจุดเด่นและจุดแข็งของเขา และต่อยอดไปถึงเรื่องการรับสมัครที่ง่าย จัดเตรียมเอกสารง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่....มันก็อาจจะเป็นการเพิ่มภาระให้องค์กร เพราะว่าถ้าสมัครง่าย อนุมัติง่าย จำนวนคนที่เข้ามาสมัครก็จะมากขึ้น ทำให้โหลดภาระทางด้านการปฏิบัติงานก็จะมีมากขึ้น ซึ่งตรงจุดนี้ทางธนาคารกรุงศรีฯคงจะรู้ดี และเตรียมการมาไว้ก่อน เลยแก้ปัญหาด้วยการขยายสาขาจุดรับสมัคร ดังที่เราเห็นเคาท์เตอร์ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ตลาดมาร์เก็ตใหญ่ๆ ทำให้ผู้ที่สนใจสมัครเข้าถึงได้ง่าย และลดภาระหน้าที่ที่จะอัดกันเข้าไปที่ธนาคารด้วยครับ
 
เดี่ยวเราจะมาต่อกันที่ตอนหน้านะครับ

Comment

Comment:

Tweet